Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh Nhanh, Uy tín, Chuyên Nghiệp. Bạn đang cần thành lập công ty, doanh nghiệp của riêng bạn. Nhưng khó quá, không biết bắt đầu từ đâu, làm như thế nào? Chúng tôi sẽ giúp bạn.

Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp là gì?

Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp là dịch vụ tư vấn hỗ trợ bạn trong quá trình thành lập công ty. Giúp bạn biến những “mong ước” của bạn thành hiện thực một cách dễ dàng và suôn sẻ nhất.

Các công ty dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp sẽ giúp đỡ bạn, hỗ trợ, tư vấn những điều cần thiết nhất để thành lập một công ty: thủ tục, quy trình, hồ sơ, giấy tờ, bằng cấp…để thành lập một doanh nghiệp mới.

Tìm hiểu thêm: 6 điều kiện để thành lập doanh nghiệp, công ty

Tại sao nên sử dụng dịch vụ thành lập công ty của các công ty dịch vụ

Nếu bạn là một người am hiểu trong lĩnh vực pháp luật. Am hiểu thủ tục, quá trình thành lập một công ty thì bạn nên tự làm. Vì thành lập công ty không bắt buộc phải thông qua dịch vụ thành lập công ty.

Tuy nhiên, ở Việt Nam khi thành lập một cái gì đó. Những vấn đề liên quan đến thủ tục giấy tờ thì đó phải nói là “cực hình”. Khi bạn không hiểu, thậm chí bạn có hiểu thì nó sẽ ngốn bạn thời gian, tiền bạc. Làm bạn đau đầu, nhức óc.

Cần thành lập công ty doanh nghiệp mới. Bạn chưa từng có kinh nghiệm làm. Khuyên bạn, hãy qua dịch vụ thành lập công ty. Vì đơn giản, các công ty dịch vụ thành lập doanh nghiệp sẽ giỏi hơn bạn. Và điều đó đó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

 • Thứ nhất, tiết kiệm thời gian cho bạn. Bạn không phải tự chạy hồ sơ, khổ sở tự tìm hiểu các giấy tờ cần thiết. Các công ty dịch vụ thành lập công ty sẽ có dịch vụ trọn gói. Bạn chỉ cần cung cấp các giấy tờ cần thiết, theo yêu cầu. Sau đó chờ ngày công ty được thành lập.
 • Thứ 2, tiết kiệm chi phí. Nếu bạn không hiểu “cách làm”. Chắc chắn bạn sẽ tốn nhiều chi phí hơn so với thuê công ty dịch vụ thành lập công ty. Còn mất thêm thời gian của bạn.
 • Thứ 3, giảm thiểu mọi rủi ro, sai lầm. Một sai lầm nhỏ có thể ảnh hưởng đến cả quá trình. Thậm chí sau khi công ty thành lập xong. Bạn vẫn cần phải thực hiện các nghĩa vụ. Công ty dịch vụ thành lập doanh nghiệp, sẽ giúp bạn. Tư vấn từ A tới Z cả trước và sau khi thành lập. 

Lưu ý trước khi thành lập công ty, doanh nghiệp

Trước khi thành lập công ty bạn cần chuẩn bị thật kỹ 7 điều dưới đây.

 • Bản gốc CMND/Căn Cước Công Dân/hộ chiếu của các thành viên tham gia góp vốn trong công ty (các thành viên có tên trong giấy phép kinh doanh). Bên công ty dịch vụ sẽ hỗ trợ FREE công chứng. Hoặc chuẩn bị bản Photo công chứng không quá 03 tháng.
 • Đặt tên cho công ty, lựa chọn loại hình công ty phù hợp. Hãy chuẩn bị cho công ty của bạn một cái tên độc nhất, không trùng lặp. Bạn có thể kiểm tra bằng cách Search trên google. Bình thường thì các công ty dịch vụ thành lập doanh nghiệp cũng sẽ kiểm tra trước và thông báo cho bạn. Tốt nhất bạn nên chuẩn bị 2-3 cái tên cho doanh nghiệp của bạn.
 • Lựa chọn loại hình công ty phù hợp. Tùy thuộc vào mục đích thành lập, số thành viên mà bạn lựa chọn loại hình phù hợp. Đa số chọn loại hình công ty TNHH.
  • Nếu là 1 cá nhân, 1 tổ chức góp vốn bắt buộc thành lập Cty TNHH 1 thành viên hoặc doanh nghiệp tư nhân.
  • Nếu có 2 thành viên góp vốn bắt buộc thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên.
  • Nếu có 3 thành viên trở lên bạn có thể thành lập công ty TNHH (số thành viên góp vốn không quá 50 người). Hoặc thành lập công ty cổ phần (không giới hạn cổ đông).
 • Lựa chọn đại diện pháp luật của doanh nghiệp. Giám đốc hoặc tổng giám đốc, là người đại diện pháp luật của doanh nghiệp theo luật doanh nghiệp mới nhất. Điều lệ công ty quy định cụ thể quyền, nghĩa vụ của từng người đại diện theo pháp luật.
 • Địa chỉ công ty. Bạn bắt buộc phải có một địa chỉ làm địa chỉ cho công ty của bạn. Địa chỉ công ty có thể trùng lặp, vì nhiều công ty có thể thuê văn phòng cùng một tòa nhà. Nhà tập thể, nhà chung cư không được phép đặt làm địa chỉ cty.

Các tiết kiệm chi phí tối ưu để có một địa chỉ công ty hợp pháp là thuê văn phòng ảo. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại bài này: VĂN PHÒNG ẢO LÀ GÌ

 • Xác định ngành nghề kinh doanh. Bạn sẽ chọn ngành nghề chính phù hợp với loại hình công ty của bạn. Sau đó có thể chọn nhiều ngành nghề phụ
 • Xác định vốn điều lệ công ty của bạn. Theo quy định thì công ty phải góp đủ trong 90 ngày tính từ ngày được cấp GPKD. Tuy nhiên, vốn điều lệ không cần phải chứng minh. Nhưng các công ty nên đăng ký vốn điều lệ phù hợp với mô hình KD, để tránh hạn chế rủi ro trách nhiệm và vốn ảo.

Lưu ý: Thuế môn bài sẽ được tính bậc theo vốn điều lệ. Vốn điều lệ dưới 10 tỷ thuê môn bài là 2 triệu/năm. Vốn điều lệ trên 10 tỷ sẽ đóng 3 triệu/năm. Năm đầu tiên khi công ty mới được thành lập sẽ được miễn thuế môn bài.

Tìm hiểu thêm: Vốn điều lệ gì?

Trên đây là những điều bạn cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi thành lập công ty. Sau đó, các công ty dịch vụ thành lập doanh nghiệp sẽ tư vấn thêm và lo từ A tới Z cho bạn.

Hồ sơ chuẩn bị để thành lập công ty doanh nghiệp của bạn

Tại Việt Nam có nhiều loại hình công ty khác nhau. Khi thành lập công ty thì thủ tục hồ sơ chuẩn bị sẽ có sự khác biệt đôi chút. Tuy nhiên dưới đấy là những giấy tờ cơ bản nhất cần chuẩn bị.

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
 • Điều lệ công ty.
 • Danh sách thành viên.
 • Bản sao công chứng các giấy tờ CMND/CCCD/hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên là cá nhân. Thật sự mà nói thì chỉ cần điều này là đủ nếu bạn qua dịch vụ thành lập công ty. Các mục khác bên dịch vụ sẽ tư vấn và giải quyết đỡ mất thời gian nhất cho bạn

Tham để hiểu thêm: Các loại hình doanh nghiệp, công ty tại Việt Nam.

Bảng giá thành lập công ty doanh nghiệp

Vui lòng gọi điện trực tiếp để lựa chọn gói thành lập cty giá tốt nhất.

Quy trình thành lập công ty doanh nghiệp tại các cty dịch vụ thành lập doanh nghiệp

 • Bước 1: Tiếp nhận nhu cầu về thành lập công ty của khách hàng

Bạn hãy cung cấp cho bên dịch vụ nhu cầu của bạn. Đọc mục “Lưu ý trước khi thành lập công ty, doanh nghiệp” ở trên, cung cấp các thông tin đó. Công ty dịch vụ thành lập công ty sẽ tư vấn chi tiết về hồ sơ. Chi phí các gói dịch vụ thành lập doanh nghiệp phù hợp nhất cho bạn.

 • Bước 2: Soạn thảo hồ sơ hoàn thiện để thành lập doanh nghiệp

Cty Dịch vụ thành lập công ty sẽ giúp khách hàng hoàn thiện và bổ sung đầy đủ giấy tờ pháp lý theo đúng quy định pháp luật. Hồ sơ bao gồm:

  • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh
  • Dự thảo điều lệ công ty
  • Danh sách cổ đông, thành viên sáng lập
  • Bản sao CMND/ hộ chiếu/ thẻ căn cước có công chứng của các thành viên hoặc cổ đông sáng lập kèm theo
 • Bước 3: Gửi email hoặc gửi trực tiếp hồ sơ đã hoàn thiện cho khách hàng xem trước

Cty dịch vụ thành lập công ty sẽ gửi hồ sơ đã soạn thảo xong. Quý khách xem xét có cần thay đổi hay bổ sung gì không. Về cơ bản đây là Hồ sơ hoàn thiện, đủ để thành lập công ty rồi.

 • Bước 4: In và gửi lại hồ sơ đã hoàn thiện để khách hàng ký tên. Thu tiền tạm ứng phí đợt 1.

Sau khi khách hàng đã xem lại hồ sơ, bổ sung, sửa chữa. Coi như đã hoàn thiện toàn bộ hồ sơ. 

Lúc này cty dịch vụ thành lập công ty sẽ in ra bộ hồ sơ hoàn thiện đó. Gửi trực tiếp cho khách hàng. Bên khách hàng sẽ ký tên.

Khách hàng ký tên xong thì gửi lại hồ sơ cho công ty dịch vụ.

Đóng tiền tạm ứng đợt 1 cho công ty dịch vụ.

Sau khi xong bước này khách hàng không cần bận tâm gì thêm. Chỉ chờ ngày công ty được thành lập.

 • Bước 5: Nhận hồ sơ khách đã ký, kiểm tra hồ sơ và nộp hồ sơ.

Sau khi nhận lại hồ sơ hoàn thiện có chữ ký của khách hàng. Công ty dịch vụ sẽ tiến hành các bước theo thủ tục, quy định nhà nước để hoàn thành việc thành lập công ty mới.

 • Bước 6: Hoàn thành việc thành lập công ty và thu phí còn lại.

Sau khi việc thành lập công ty được hoàn tất. Công ty dịch vụ sẽ bàn giao lại bản chính giấy phép kinh doanh, dấu mộc tròn công ty.

Thu phí dịch vụ thành lập công ty phần còn lại

Đến bước này đã hoàn tất việc thành lập một công ty mới. Tuy nhiên, sau khi công ty được thành lập, bạn phải lo khá nhiều việc khác. Đặc biệt là về kế toán thuê.

 • Bước 7: Tư vấn về các dịch vụ thuế sau khi công ty được thành lập.

Công ty dịch vụ sẽ tư vấn thêm các vấn đề sau khi thành lập cty như: kế toán thuế, sổ sách, in hóa đơn, khắc dấu, chữ ký số.

Nếu công ty sử dụng các dịch vụ này của công ty dịch vụ thì sẽ tính thêm phí.

Những công việc cần làm sau khi công ty được thành lập

Sau khi thành lập công ty xong bạn cần lưu ý những việc dưới đây để không phải bị phạt hành chính nhé.

 • Mở tài khoản ngân hàng công ty

Bạn có thể lên tự làm tại ngân hàng, hoặc thông qua luôn bên dịch thành lập công ty. 

Lưu ý, tài khoản ngân hàng công ty nên liên kết với trang thuế điện tử, chữ ký số để sau này nộp các loại phí, thuế qua kênh này.

 • Đăng ký mua chữ ký số (token).  

Chữ ký này sẽ dùng để tiến hành các thủ tục điện tử như: nộp thuế, kê khai bảo hiểm xã hội, kê khai thuế qua mạng, kê khai thủ tục hải quan, giao dịch trực tuyến…

Tìm hiểu thêm:  Chữ ký số là gì. Các loại chữ ký số

 • Đăng ký tài khoản trên trang thuế điện tử. 

Sau này công ty bạn sẽ nộp các loại tờ khai, báo cáo thuế, báo cáo tài chính năm cho cơ quan thuế tại trang này. 

Link website để ĐK:  https://thuedientu.gdt.gov.vn/. 

 • Nộp hồ sơ khai thuế ban đầu.

Sau khi cty thành lập bạn cần tiến hành hồ sơ khai thuế và nộp thuế ban đầu cho nhà nước. Để chi cục thuế biết và quản lý thông tin doanh nghiệp (phương pháp khấu hao tài sản cổ định, hình thức đăng ký kế toán, quyết định bổ nhiệm kế toán, giám đốc…);

 • Mua hóa đơn điện tử và làm thông báo phát hành hóa đơn. 

Doanh nghiệp sẽ được phép xuất hóa đơn nếu thông báo phát hành hóa đơn được cơ quan thuế chấp nhận.

 • Nộp tờ khai và tiền lệ phí môn bài. 

Bạn sẽ được miễn thuế môn bài năm đầu tiên nếu công ty mới thành lập. Nên đến tháng 01 năm sau thì mới nộp tờ khai và nộp tiền theo quy định.

 • Đặt bảng hiệu cho công ty

Bạn sẽ cần có 1 bảng hiệu công ty bằng MICA 20x30cm. Tầm 150-200k. Cơ quan thuế sẽ kiểm tra trước khi cho cty bạn xuất hóa đơn.

Xem chi tiết: Các việc cần làm sau khi thành lập công ty. Bạn hãy xem kỹ 8  việc này để thực hiện và không bị phạt khi thành lập công ty.

Câu hỏi thường gặp về dịch vụ thành lập công ty

Cần chuẩn bị giấy tờ hồ sơ gì khi thành lập công ty trọn gói?

Bạn chỉ cần cung cấp CMND/CCCD/hộ chiếu của các thành viên. Phần còn lại bên công ty dịch vụ sẽ lo hết và tư vấn chi tiết cho bạn trong gói dịch vụ.

Thành lập công ty doanh nghiệp trọn gói mất bao nhiêu lâu?

Đúng quy trình thì sẽ mất 4 ngày:

01 ngày soạn hồ sơ, trình khách hàng kí và nộp hồ sơ tại sở Kế Hoạch Đầu Tư 

03 ngày để sở KH-ĐT kiểm tra hồ sơ của doanh nghiệp và cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp)

Tuy nhiên, để tất cả các giấy tờ, dấu mộc đến tay của bạn thì cũng rơi vào 5- `10 ngày

Muốn nhanh hơn các bạn có thể sử dụng gói dịch vụ siêu tốc. Với mức giá cao hơn.

Giá thành lập công ty TNHH trọn gói là bao nhiêu?

Để cho ra đời một công ty bạn sẽ mất ít nhất tầm 1,5 tr- 2 triệu nếu thuê các công ty dịch vụ thành lập công ty.

Tuy nhiên, bạn sẽ mất nhiều hơn số tiền này vì. Bạn sẽ thực hiện 1 số việc sau khi thành lập công ty cần qua dịch vụ. Đặc biệt nếu bạn chưa có địa chỉ văn phòng. Bạn cần cộng thêm một khoản chi phí thuê văn phòng vào đó.

Nên thành lập mô hình công ty gì? Cổ phần hay TNHH?

Tùy vào mục đích của bạn mà lựa chọn mô hình công ty phù hợp. Các loại hình cty khác nhau sẽ có yêu cầu, ưu nhược điểm khác nhau. Công ty TNHH là lựa chọn được nhiều người lựa chọn hơn cả.

Tuy nhiên bạn cần biết rằng. 

Điều kiện thành lập: Nếu chỉ có 2 thành viên góp vốn bạn phải mở cty TNHH. Phải từ 3 thành viên trở lên bạn mới được thành lập công ty cổ phần.

Về thuế: 2 loại hình có nghĩa vụ thuế như nhau. Tuy nhiên khi chuyển nhượng vốn (bán cổ phần) công ty cổ phần sẽ phải đóng thuế thu nhập cá nhân là 0.1%. [vD: 10 tỷ đóng 10 triệu]

Về pháp lý: Các quyền về mua bán, huy động nguồn vốn, cơ bản giống nhau. Nhưng công ty TNHH giới hạn số cổ đông không quá 50. Cty Cổ Phần thì không giới hạn.

Lưu ý: Sau này bạn vẫn chuyển đổi được mô hình công ty.

Các loại thuế phải nộp sau khi công ty được thành lập là gì?

Thuế môn bài từ 2 triệu – 3 triệu tùy vào vốn điều lệ. Đóng hàng năm. Miễn phí năm đầu tiên.

Thuế VAT –  Nếu xuất hóa đơn

Thuế thu nhập doanh nghiệp – 20% tổng lợi nhuận/năm. Thường đóng vào cuối năm.

Thuế thu nhập cá nhân – Thường là từ 10% phần thu nhập trên 11 triệu/tháng của người lao động.

Thuế tiêu thụ đặc biệt – Áp dụng với các nghề đặc biệt như: Rượu bia, xe cộ…

Thuế bảo vệ môi trường – Áp dụng cho những ngành có ảnh hưởng trực tiếp tới môi trường như: Xăng đầu, than, túi ni lông, thuốc bảo vệ thực vật…

Thuê nhập khẩu – Áp dụng cho các ngành nghề gửi hàng hóa nước ngoài.

Xem chi tiết hơn tại đây: Thuế doanh nghiệp là gì? Các loại thuế doanh nghiệp phải nộp [Sau khi thành lập]

Thành lập công ty doanh nghiệp có cần chứng minh vốn điều lệ không?

Khi thành lập công ty/hoặc góp vốn vào công ty thì không cần chứng minh vốn điều lệ trong tài khoản ngân hàng. Hiện tại pháp luật có quy định về thời hạn góp vốn điều lệ vào công ty là 90 ngày kể từ ngày công ty được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Tuy nhiên, thực góp vốn điều lệ tại các công ty đều không đủ (đại đa số).

Có được thành lập công ty ở TP HCM khi không có hộ khẩu ở đây không?

Không yêu cầu phải có hộ khẩu tại TP HCM mới được phép thành lập công ty tại đây. Bạn ở bất cứ đâu tại VN, chỉ cần là công dân Việt Nam đều được phép thành lập cty tại TP HCM. Hay bất cứ thành phố nào của VN.

Có cần bằng cấp, chứng nhận khi thành lập công ty không?

Đa số các ngành nghề sẽ không yêu cầu bằng cấp và chứng chỉ. Một số ngành nghề sẽ bắt buộc phải có chứng chỉ hoặc bằng cấp liên quan đến ngành nghề mà công ty bạn thành lập. 

Các bằng cấp như bằng Cao Đẳng, ĐH, THPT…không yêu cầu.

Có được phép đặt trùng tên không ty không?

Không được phép đặt trùng tên công ty. Tên công ty gồm 3 phần: Công ty + Loại hình (TNHH hoặc Cổ phần) + Tên riêng. Phần tên riêng bạn sẽ không được phép trùng cho dù khác về loại hình.

Những nơi nào được phép đặt làm địa chỉ văn phòng công ty khi đăng ký thành lập công ty doanh nghiệp?

Nhà riêng, tòa nhà văn phòng, văn phòng ảo, văn phòng tại các tòa nhà…đều được đặt làm địa chỉ công ty. Tuy nhiên, nhà chung cư không được phép đặt làm địa chỉ văn phòng, cũng như không được phép làm văn phòng. Hiện nay một số loại căn hộ chung cư được phép đặt làm văn phòng là: officetel – căn hộ văn phòng, shophouse – đế chung cư.

Sau khi công ty được thành lập thì cơ quan thuế có xuống kiểm tra không?

Thường thì chi cục thuế sẽ cử cán bộ xuống kiểm tra xác minh địa chỉ sau khi doanh nghiệp thành lập. Hoặc vài tháng sau khi thành lập. Nếu công ty không có bảng hiệu thì sẽ bị  “khóa mã số thuế”.

Có được phép đăng ký nhiều ngành nghề kinh doanh khi thành lập công ty doanh nghiệp không?

Bạn được phép đăng ký nhiều ngành nghề trong giấy phép kinh doanh. Miễn sao ngành nghề đó không bị cấm (trừ những ngành nghề yêu cầu kèm điều kiện).

5/5 - (9 bình chọn)