Top 10 người giàu nhất Việt Nam

Top 10 người giàu nhất Việt Nam năm 2023. Bài viết cập nhật mới nhất top 10 tỷ phú giàu nhất Việt Nam hiện nay. Hãy cùng VPEXPRESS tìm hiểu nhé.

Top 10 người giàu Việt Nam năm 2023
STT Tên Chức vụ
1 Ông Phạm Nhật Vượng Chủ tịch Vingroup
2 Bà Nguyễn Thị Phương Thảo CEO Vietjet Air
3 Ông Trần Đình Long Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát
4 Ông Hồ Hùng Anh Chủ tịch Ngân hàng Techcombank
5 Ông Trần Bá Dương Chủ tịch Tập đoàn Thaco
6 Ông Nguyễn Đăng Quang Chủ tịch Masan
7 Ông Bùi Thành Nhơn Chủ tịch Novaland
8 Nguyễn Đức Tài Chủ tịch Công ty Cổ phần đầu tư Thế giới di động
9 Phạm Thu Hương Vợ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng
10 Trương Thị Lệ Khanh Thành viên của Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn

Trong danh sách trên thì vị trí 1 đến 6 là các tỷ phú VN nằm trong danh sách tỷ phú thế giới năm 2023 do Forbes vừa công bố vào tháng 09/2023. Tham khảo chi tiết danh sách tại đây: https://www.forbes.com/billionaires/. (Thứ tự tại Forbes có thể sẽ có sự thay đổi theo từng tháng hoặc quý, tùy thuộc vào thời gian cập nhật tài sản của họ).

6 tỷ phú USD Việt Nam - Theo danh sách tỷ phú thế giới năm 2023 do Forbes vừa công bố vào tháng 7/2023
6 tỷ phú USD Việt Nam – Theo danh sách tỷ phú thế giới năm 2023 do Forbes vừa công bố vào tháng 7/2023

Ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Vingroup

Ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Vingroup
Ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Vingroup

Ông Phạm Nhật Vượng là một trong những người giàu nhất Việt Nam và là chủ tịch của tập đoàn Vingroup, một tập đoàn đa ngành hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, bán lẻ, công nghệ và dịch vụ. Với tầm nhìn kinh doanh sáng tạo và những quyết định đúng đắn, ông đã đưa Vingroup trở thành một trong những tập đoàn lớn và phát triển nhanh nhất tại Việt Nam.

Theo ghi nhận của Forbes, giá trị tài sản của ông Phạm Nhật Vượng ước tính khoảng 4,3 tỷ USD. Xếp hạng thứ 636 trên thế giới.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO Vietjet Air

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO Vietjet Air
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO Vietjet Air

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo là CEO của hãng hàng không Vietjet Air. Bà đã đưa Vietjet trở thành một trong những hãng hàng không giá rẻ nổi tiếng và phát triển mạnh mẽ trong và ngoài nước. Bà Phương Thảo cũng được biết đến với tầm nhìn kinh doanh thông minh và sự đổi mới trong ngành hàng không.

Theo ghi nhận của Forbes, giá trị tài sản của Bà Nguyễn Thị Phương Thảo ước tính khoảng 2,2 tỷ USD. Xếp hạng thứ 1368 trên thế giới.

Ông Trần Đình Long – Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát

Ông Trần Đình Long - Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát
Ông Trần Đình Long – Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát

Ông Trần Đình Long là chủ tịch của Tập đoàn Hòa Phát, một tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất thép tại Việt Nam. Với tư duy kinh doanh sáng tạo và quản lý hiệu quả, ông đã giúp Hòa Phát trở thành một trong những công ty lớn nhất trong ngành và đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế của Việt Nam.

Theo ghi nhận của Forbes, giá trị tài sản của ông Trần Đình Long ước tính khoảng 1,8 tỷ USD. Xếp hạng thứ 1647 trên thế giới.

Ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch Ngân hàng Techcombank

Ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch Ngân hàng Techcombank
Ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch Ngân hàng Techcombank

Ông Hồ Hùng Anh là chủ tịch của Ngân hàng Techcombank, một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo của ông, Techcombank đã phát triển mạnh mẽ và đạt được nhiều thành công trong lĩnh vực tài chính, cung cấp dịch vụ ngân hàng chất lượng và đổi mới công nghệ.

Theo ghi nhận của Forbes, giá trị tài sản của ông Hồ Hùng Anh ước tính khoảng 1,5 tỷ USD. Xếp hạng thứ 1905 trên thế giới.

Ông Trần Bá Dương – Chủ tịch Tập đoàn Thaco và gia đình.

Ông Trần Bá Dương - Chủ tịch Tập đoàn Thaco
Ông Trần Bá Dương – Chủ tịch Tập đoàn Thaco

Ông Trần Bá Dương là Chủ tịch của Tập đoàn Thaco, một tập đoàn hàng đầu chuyên sản xuất ôtô, xe tải và xe máy tại Việt Nam. Với sự chuyên nghiệp và sáng tạo, Thaco đã xây dựng được danh tiếng và vị trí hàng đầu trong ngành công nghiệp ôtô của đất nước. Nhờ vào sự đầu tư về công nghệ và quản lý hiệu quả, Thaco không chỉ cung cấp các sản phẩm chất lượng cao mà còn thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp ôtô Việt Nam.

Theo ghi nhận của Forbes, giá trị tài sản của ông Trần Bá Dương và giá đình ước tính khoảng 1,5 tỷ USD. Xếp hạng thứ 1905 trên thế giới.

Ông Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch Masan

Ông Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch Masan
Ông Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch Masan

Ông Nguyễn Đăng Quang là Chủ tịch của Tập đoàn Masan, một tập đoàn đa ngành hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm và năng lượng. Tầm nhìn chiến lược của ông đã giúp Masan trở thành một trong những tập đoàn hàng đầu tại Việt Nam, đồng thời đóng góp quan trọng vào sự phát triển bền vững của nền kinh tế.

Theo ghi nhận của Forbes, giá trị tài sản của ông Nguyễn Đăng Quang ước tính khoảng 1,3 tỷ USD. Xếp thạng thế giới là 2133.

Ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch Novaland

Ông Bùi Thành Nhơn - Chủ tịch Novaland
Ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch Novaland

Ông Bùi Thành Nhơn là Chủ tịch của Novaland, một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam. Với sự tận tâm và sáng tạo trong quản lý, ông đã đưa Novaland trở thành một trong những đơn vị hàng đầu về phát triển dự án bất động sản đa dạng và chất lượng cao.

Ông Bùi Thành Nhơn từng lọt top tỷ phủ thế giới với tổng số tài sản ước tính lên đến 2,9 tỷ đô. Tuy nhiên, hiện nay tài sản của ông ước tính còn hơn khoảng 3500 tỷ VNĐ.

Nguyễn Đức Tài – Chủ tịch Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới di động

Nguyễn Đức Tài - Chủ tịch Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới di động
Nguyễn Đức Tài – Chủ tịch Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới di động

Nguyễn Đức Tài là Chủ tịch của Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới di động, một trong những chuỗi cửa hàng bán lẻ điện thoại di động lớn nhất tại Việt Nam. Với mô hình kinh doanh hiệu quả và dịch vụ chuyên nghiệp, công ty do ông lãnh đạo đã nhanh chóng phát triển và trở thành một trong những công ty hàng đầu trong ngành.

Ước tính hiện nay, ông Tài có tổng tài sản hơn 3.200 tỷ VNĐ.

Bà Phạm Thu Hương – Vợ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Phạm Thu Hương - Vợ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng
Phạm Thu Hương – Vợ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Phạm Thu Hương là vợ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Vingroup. Bà Hương không chỉ là người phụ nữ ảnh hưởng trong gia đình mà còn đóng góp quan trọng cho sự thành công của Vingroup thông qua việc hỗ trợ và tham gia quản lý các dự án kinh doanh.

Bà Trương Thị Lệ Khanh – Thành viên của Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn

Bà Trương Thị Lệ Khanh
Bà Trương Thị Lệ Khanh

Trương Thị Lệ Khanh là một thành viên quan trọng của Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn, một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực xuất khẩu sản phẩm thủy sản. Với kiến thức và kinh nghiệm, bà Khanh đã đóng góp tích cực vào sự phát triển của Công ty Vĩnh Hoàn và giúp nâng cao thương hiệu và chất lượng sản phẩm thủy sản Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Đây là danh sách top 10 người giàu nhất Việt Nam hiện nay. Mỗi người trong danh sách này đều có những đóng góp quan trọng và thành công riêng trong lĩnh vực kinh doanh của mình. Những cá nhân này không chỉ là những doanh nhân thành đạt mà còn là những nguồn cảm hứng và tấm gương cho các thế hệ trẻ Việt Nam, khuyến khích sự sáng tạo, khởi nghiệp và đóng góp tích cực vào sự phát triển của đất nước.

Về tài sản của các tỷ phú sẽ luôn có sự thay đổi. Tài sản ghi tại bài viết chỉ là ước tính trong một khoảng thời gian, nó không hoàn toàn là con số chính xác. VPEXPRESS sẽ cập nhật liên tục về top 10 người giàu nhất Việt Nam tại bài viết này qua các năm.

5/5 - (1 bình chọn)

| Vpexpress chuyên dịch vụ CHO THUÊ VĂN PHÒNG tại TP HCM. Uy tín & Chuyên nghiệp. Hoàn toàn miễn phí dịch vụ.

  • Hotline 24/7: 0938 70 11 88 Mr Vũ Long
  • Địa chỉ: Tầng 4, Số 375 - 377 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Quận Tân Bình.
  • Mail: vpexpress.vn@gmail.com
  • Website: https://vpexpress.vn/